PSC Buddy
100 questions with answersProvisional keyEducation / Teaching

High School Teacher Malayalam (By Transfer) - Education question paper 2023

Date of test
18-07-2023
Question paper code
112/2023/OL
Questions
100
Answer key
Provisional Answer Key
Exam mode
Online (computer based)

Provisional key. Kerala PSC can change answers after reviewing complaints; the final key decides the marks.

Source: Kerala PSC (keralapsc.gov.in) · official document· Last updated 25 Sept 2026· How we check content

Official PDFs

As published by the Kerala Public Service Commission.

All 100 questions with answers

Tap an option to check yourself, or open the answer. Answers follow the official Kerala PSC answer key.

  1. 1.
    2023 മെയ് 1 ന് കൊളംബിയയിലെ ആമസോൺ വനമേഖലയിൽ തകർന്നു വീണ് 4 കുട്ടികൾ അത്ഭുതകരമായി രക്ഷപ്പെട്ട വിമാനം ഏത് വിഭാഗത്തിൽപ്പെട്ടത്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    സെസ്ന 206
    2023 മെയ് 1-ന് കൊളംബിയയിലെ ആമസോൺ വനമേഖലയിൽ തകർന്നു വീണ വിമാനം സെസ്ന 206 വിഭാഗത്തിൽപ്പെട്ടതാണ്.
  2. 2.
    താഴെ പറയുന്നവരിൽ 2022-ലെ വയലാർ പുരസ്കാര ജേതാവായ സേതു രചിച്ചത് ഏതെല്ലാമാണ്? (i) താളിയോല (ii) സൻമാർഗ്ഗം (iii) വെള്ളി കൂടാരങ്ങൾ (iv) പദാസിന്റെ പവിശേഷം
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    (i) ഉം (iii) ഉം
    2022-ലെ വയലാർ പുരസ്കാര ജേതാവായ സേതു രചിച്ച കൃതികളാണ് 'താളിയോല', 'വെള്ളി കൂടാരങ്ങൾ'.
  3. 3.
    ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് താഴെ പറയുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ തെറ്റായത് (i) ഇന്ത്യയിൽ 9 സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് കടൽതീരമുണ്ട് (ii) രണ്ട് വിദേശരാജ്യങ്ങളുമായി അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന സംസ്ഥാനമാണ് സിക്കിം (iii) ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സംസ്ഥാനങ്ങളുമായി അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന സംസ്ഥാനമാണ് മധ്യപ്രദേശ് (iv) ഉത്തരായനരേഖ കടന്നുപോകുന്ന ഏറ്റവും കിഴക്കേ അറ്റത്തുള്ള ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനമാണ് മിസോറം
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    (iii) മാത്രം
    ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സംസ്ഥാനങ്ങളുമായി അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന സംസ്ഥാനം ഉത്തർപ്രദേശാണ്, മധ്യപ്രദേശല്ല.
  4. 4.
    ഭാരതത്തിന്റെ 15-ാമത് രാഷ്ട്രപതിയായ ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമ്മുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ഏതെല്ലാം പ്രസ്താവനകൾ ശരിയാണ്? (i) ഇന്ത്യയുടെ പ്രഥമ വനിതാ രാഷ്ട്രപതിയാണ് (ii) ഒഡീഷയാണ് ജന്മദേശം (iii) ഇന്ത്യ സ്വാതന്ത്ര്യമാകുന്നതിന് മുൻപാണ് ജനനം (iv) രാഷ്ട്രപതി തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമ്മുവിന്റെ എതിർ സ്ഥാനാർത്ഥി യശ്വന്ത് സിൻഹയായിരുന്നു
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    (ii) ഉം (iv) ഉം
    ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമ്മു ഇന്ത്യയുടെ രണ്ടാമത്തെ വനിതാ രാഷ്ട്രപതിയാണ്, ഒഡീഷയാണ് ജന്മദേശം, എതിർ സ്ഥാനാർത്ഥി യശ്വന്ത് സിൻഹയായിരുന്നു.
  5. 5.
    2023 ജൂൺ മാസത്തിൽ ഇന്ത്യയിലും പാകിസ്ഥാനിലും വീശിയടിച്ച ബിപർജോയ് ചുഴലിക്കാറ്റിനെ സംബന്ധിച്ച പ്രസ്താവനകളിൽ ശരിയല്ലാത്തത് ഏതെല്ലാം? (i) ബിപർജോയ് രൂപം കൊണ്ടത് ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിലാണ് (ii) 'ബിപർജോയ്' എന്നാൽ ബംഗാൾ ഭാഷയിൽ 'ദുരന്തം' എന്നാണർത്ഥം (iii) ഈ ചുഴലിക്കാറ്റിന് നാമകരണം നടത്തിയത് ബംഗ്ലാദേശാണ് (iv) ഈ കാറ്റിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദുരിതം അനുഭവിച്ച ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനമാണ് കേരളം
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    (i), (iv)
    ബിപർജോയ് രൂപം കൊണ്ടത് അറബിക്കടലിലാണ്, കേരളമല്ല ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദുരിതം അനുഭവിച്ചത്.
  6. 6.
    2023 ലെ ഐ.സി.സി. ലോക ടെസ്റ്റ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിന്റെ ഫൈനലിൽ ഇന്ത്യയും ഓസ്ട്രേലിയയും തമ്മിൽ മത്സരിച്ചത് ഏത് സ്റ്റേഡിയത്തിൽ വെച്ചാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ഓവൽ
    2023 ഐ.സി.സി. ലോക ടെസ്റ്റ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് ഫൈനൽ ലണ്ടനിലെ ഓവൽ സ്റ്റേഡിയത്തിലാണ് നടന്നത്.
  7. 7.
    സൗരയൂഥത്തിൽ 2000 വർഷത്തിൽ കണ്ടെത്തിയ നാലര കിലോമീറ്റർ വ്യാസമുള്ള ഛിന്നഗ്രഹത്തിന് അന്താരാഷ്ട്ര ആസ്ട്രോണമിക്കൽ യൂണിയൻ ഏത് മലയാളി ജ്യോതിശാസ്ത്രജ്ഞന്റെ പേരാണ് ഈയിടെ നൽകിയിരിക്കുന്നത്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    ഡോ. അശ്വിൻ ശേഖർ
    മലയാളി ജ്യോതിശാസ്ത്രജ്ഞനായ ഡോ. അശ്വിൻ ശേഖറിന്റെ പേരാണ് ഈ ഛിന്നഗ്രഹത്തിന് നൽകിയിരിക്കുന്നത്.
  8. 8.
    സ്ത്രീകളോടും പെൺകുട്ടികളോടും ഓൺലൈൻ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ഉപദ്രവങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിനായി കേരള പോലീസിന്റെ പ്രതികരണ സംവിധാനമാണ്
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    അപരാജിത ഓൺലൈൻ
    സ്ത്രീകൾക്കും കുട്ടികൾക്കും എതിരായ ഓൺലൈൻ അതിക്രമങ്ങൾ തടയാൻ കേരള പോലീസ് ആരംഭിച്ച സംവിധാനമാണ് അപരാജിത ഓൺലൈൻ.
  9. 9.
    '125; Our Journey Together' എന്ന പുസ്തകം രചിച്ചതാര്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ഡൊണാൾഡ് ട്രംപ്
    '125; Our Journey Together' എന്ന പുസ്തകം രചിച്ചത് ഡൊണാൾഡ് ട്രംപാണ്.
  10. 10.
    ആന സങ്കേതങ്ങളെ കുറിച്ചുള്ള പ്രസ്താവനകളിൽ ശരിയായത് (i) ഇന്ത്യയിലെ 33-ാമത് ആന സങ്കേതമാണ് 'തെരായ്' (ii) 'തെരായ്' ആനസങ്കേതം ഉത്തർപ്രദേശിലാണ് (iii) 2022 ഡിസംബർ 31 പ്രകാരം കേരളത്തിൽ 3 ആനസങ്കേതങ്ങളാണുള്ളത് (iv) കേരളത്തിലെ ഒരു ആനസങ്കേതമാണ് ആനയിടി
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    (i), (ii), (iv)
    തെരായ് ആന സങ്കേതം ഉത്തർപ്രദേശിലാണ്, ഇത് ഇന്ത്യയിലെ 33-ാമത്തെ ആന സങ്കേതമാണ്.
  11. 11.
    താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന സാമൂഹ്യപരിഷ്കർത്താക്കളും അവരുടെ ജന്മസ്ഥലവും ചേംപ്ടി ചേർക്കുക (i) പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ - (A) കല്ലൂർ (ii) കുമാരനാശാൻ - (B) മേഴത്തൂർ (iii) വി.ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാട് - (C) ചേരാനെല്ലൂർ (iv) ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ - (D) കായിപ്പുറ
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    (i)-(C) (ii)-(D) (iii)-(B) (iv)-(A)
    പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പന്റെ ജന്മസ്ഥലം ചേരാനെല്ലൂർ, കുമാരനാശന്റേത് കായിപ്പുറം, വി.ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാടിന്റേത് മേഴത്തൂർ, ചട്ടമ്പിസ്വാമികളുടെത് കല്ലൂർ.
  12. 12.
    താഴെ പരാമർശിച്ച സാമൂഹ്യപരിഷ്കരണ പ്രസ്ഥാനങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സംഘടനകളെ കാലഗണനാകൃതമായി ആരോഹണക്രമത്തിൽ എഴുതുക (i) പ്രാർത്ഥനാസമാജം (ii) ശ്രീരാമകൃഷ്ണമിഷൻ (iii) ആര്യസമാജം (iv) ശാരദാസദനം
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    (i), (iii), (iv), (ii)
    പ്രാർത്ഥനാ സമാജം (1867), ആര്യസമാജം (1875), ശാരദാസദനം (1889), ശ്രീരാമകൃഷ്ണ മിഷൻ (1897). ക്രമം: (i), (iii), (iv), (ii).
  13. 13.
    ഇന്ത്യൻ സ്വാതന്ത്ര്യസമരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വിപ്ലവകാരികളെയും അവരുടെ മേൽ ആരോപിക്കപ്പെട്ട കുറ്റകൃത്യവും ചേർന്നുപൊരുതുക (i) അല്ലാഖാൻ - (A) കാൺപൂർ ഗൂഢാലോചന (ii) അരബിന്ദോ ഘോഷ് - (B) മുസാഫർപൂർ ഗൂഢാലോചന (iii) എസ്.എ. ഡാങ്കെ - (C) അലീഗർ ഗൂഢാലോചന (iv) ഖുദിറാം ബോസ് - (D) കക്കോരി തീവണ്ടി ആക്രമണം
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    (i)-(D) (ii)-(C) (iii)-(A) (iv)-(B)
    അല്ലാഖാൻ - കക്കോരി തീവണ്ടി ആക്രമണം, അരബിന്ദോ ഘോഷ് - അലീഗർ ഗൂഢാലോചന, എസ്.എ. ഡാങ്കെ - കാൺപൂർ ഗൂഢാലോചന, ഖുദിറാം ബോസ് - മുസാഫർപൂർ ഗൂഢാലോചന.
  14. 14.
    താഴെ പറയുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ ശരിയല്ലാത്തത് (i) അഖില കേരള വനിത ലീഗ് സ്ഥാപിതമായത് കോഴിക്കോടാണ് (ii) ഈ സംഘടനയുടെ ആദ്യ പ്രസിഡന്റ് ഹുജ്ജിമ്മാ അമ്മായി ആയിരുന്നു (iii) ഈ സംഘടന സ്ഥാപിതമായത് 1931-ലാണ് (iv) ഇതിന്റെ സ്ഥാപക വൈസ് പ്രസിഡന്റ് പാർവതി നെറ്റ്‌ലിമംഗലം ആയിരുന്നു
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    (ii), (iv)
    അഖില കേരള വനിതാ ലീഗ് സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ടത് 1931-ൽ കോഴിക്കോട് ആണ്.
  15. 15.
    ശരിയായ പ്രസ്താവന ഏത്? (i) 'സമത്വസമാജം' സ്ഥാപിച്ചത് വൈകുണ്ഠസ്വാമികൾ ആണ് (ii) 'മോക്ഷദീപം' രചിച്ചത് ചട്ടമ്പി സ്വാമികളാണ് (iii) ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിന്റെ അവിട്ടംകീഴ് പ്രതിഷ്ഠ നടത്തിയത് 1888-ലാണ് (iv) അയ്യാകാളി 'ശ്രീമതി' എന്ന പ്രസിദ്ധീകരണത്തിന്റെ പത്രാധിപരായി പ്രവർത്തിച്ചിട്ടുണ്ട്
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    (i), (iii), (iv)
    സമത്വസമാജം സ്ഥാപിച്ചത് വൈകുണ്ഠസ്വാമികളാണ്. അവിട്ടംകീഴ് പ്രതിഷ്ഠ 1888-ൽ അരുവിപ്പുറത്ത് നടന്നു. അയ്യാകാളിയാണ് ശ്രീമതി മാസികയുടെ പത്രാധിപർ.
  16. 16.
    ശാസ്ത്രീയറികളിലും സാമൂഹികസാഹചര്യത്തിലും പഠനത്തിന്റെ ഭാഗമായി കുട്ടികളിൽ പെടേണ്ട മൂല്യങ്ങൾ, മനോഭാവങ്ങൾ, പെരുമാറ്റരീതികൾ തുടങ്ങിയവ പരോക്ഷമായി ഇണക്കിച്ചേർത്തിരിക്കുന്ന പാഠ്യപദ്ധതി ഏതുപേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    നിഗൂഢ പാഠ്യപദ്ധതി
    Hidden Curriculum എന്നത് നിഗൂഢ പാഠ്യപദ്ധതി എന്നറിയപ്പെടുന്നു.
  17. 17.
    ആശയരൂപീകരണ പ്രക്രിയയുടെ ഭാഗമായി കുട്ടിയുടെ വികാസഘട്ടത്തെ ജെറോം എസ് ബ്രൂണർ ഏതുക്രമത്തിലാണ് അവതരിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    പ്രവർത്തനഘട്ടം, ബിംബനഘട്ടം, പ്രതീകാത്മകഘട്ടം
    ജെറോം ബ്രൂണറുടെ ആശയവികസന ഘട്ടങ്ങൾ: Enactive (പ്രവർത്തനഘട്ടം), Iconic (ബിംബനഘട്ടം), Symbolic (പ്രതീകാത്മകഘട്ടം).
  18. 18.
    പഠനത്തിനായുള്ള വിലയിരുത്തലുമായി (Assessment for learning) ബന്ധപ്പെട്ട പ്രസ്താവനകൾ ഏതൊക്കെയാണ്? (1) പഠനത്തെ സഹായിക്കുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങളാണിത് (2) കുട്ടി എന്ത് പഠിച്ചു എന്നതിനാണ് ഇതിന്റെ ഊന്നൽ (3) പഠനത്തിൽ ഉൾച്ചേർന്ന് തുടർച്ചയായ പ്രക്രിയയാണിത് (4) ഗുണാത്മകമായ വിലയിരുത്തലാണ് ഇതിലൂടെ നടത്തുന്നത്
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    (1), (3), (4)
    Assessment for learning എന്നത് പഠനത്തെ സഹായിക്കുന്നതും (Formative) തുടർച്ചയായതും ഗുണാത്മകവുമായ വിലയിരുത്തലാണ്.
  19. 19.
    നിയതമായ പഠനേദ്ദേശ്യങ്ങളെ ആധാരമാക്കിയുള്ള അധ്യാപനമാതൃകകളിൽ (Models of teaching) ഉൾപ്പെടാത്ത മാതൃക ഏതാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    സാംസ്കാരിക വിഭാഗം (Cultural family)
    ജോയ്സ് ആൻഡ് വെയിലിന്റെ അധ്യാപന മാതൃകകളിൽ സാംസ്കാരിക വിഭാഗം (Cultural family) ഉൾപ്പെടുന്നില്ല.
  20. 20.
    താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ക്രിയാഗവേഷണവുമായി (Action research) ബന്ധപ്പെട്ട പ്രസ്താവനകൾ ഏതൊക്കെയാണ്? (1) അടിസ്ഥാനഗവേഷണത്തിന്റെ എല്ലാ രീതിശാസ്ത്രവും ക്രിയാഗവേഷണത്തിൽ പിന്തുടരുന്നു (2) ക്രിയാഗവേഷണം ക്ലാസ്സിലെ ചില പ്രത്യേകപഠനനേട്ടങ്ങളെ പരിഹരിക്കാൻ ലക്ഷ്യമിടുന്നു (3) ക്ലാസ്സ്റൂം സാഹചര്യത്തിൽ പ്രശ്നപരിഹാരത്തിലും പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ മെച്ചപ്പെടുത്തലിലും സഹായകമാകുന്നു (4) ക്ലാസ്സ് മുറിയിൽ നേരിടുന്ന വെല്ലുവിളികൾ പരിശോധിക്കുന്നതിനും അവയ്ക്ക് പരിഹാരം കാണുന്നതിനും അധ്യാപകർക്ക് സഹായകമാകുന്നു
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    (2), (3) & (4)
    ക്രിയാഗവേഷണം (Action research) ക്ലാസ്റൂം പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കാനും അധ്യാപനരീതികൾ മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കുന്നു.
  21. 21.
    ഉണ്ണനീലിസന്ദേശത്തിലെ സന്ദേശഹരൻ ആരാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    ആദിത്യവർമ്മ
    ഉണ്ണനീലിസന്ദേശത്തിലെ സന്ദേശഹരൻ ആദിത്യവർമ്മയാണ്.
  22. 22.
    'രമണീയർത്ഥപ്രതിപാദകഃ ശബ്ദഃ കാവ്യം' എന്ന കാവ്യത്തെ നിർവചിച്ചതാര്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ജഗന്നാഥപണ്ഡിതർ
    'രമണീയർത്ഥപ്രതിപാദകഃ ശബ്ദഃ കാവ്യം' എന്നത് പണ്ഡിതരാജ ജഗന്നാഥന്റെ കാവ്യലക്ഷണമാണ്.
  23. 23.
    കേരളീയ ജീവിതത്തെ പശ്ചാത്തലമാക്കി രചിക്കപ്പെട്ട ആദ്യത്തെ നോവൽ ഏതാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ഘാതകവധം
    ഹെർമൻ ഗുണ്ടർട്ടിന്റെ 'ഘാതകവധം' ആണ് കേരളീയ ജീവിതത്തെ പശ്ചാത്തലമാക്കി രചിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ നോവൽ.
  24. 24.
    പി. ഗോവിന്ദപ്പിള്ളയുടെ 'ഭാഷാസാഹിത്യചരിത്രം' പ്രസിദ്ധീകരിച്ച സാഹിത്യമാസിക ഏതാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    വിദ്യാവിലാസിനി
    പി. ഗോവിന്ദപ്പിള്ളയുടെ ഭാഷാസാഹിത്യചരിത്രം ആദ്യം പ്രസിദ്ധീകരിച്ചത് 'വിദ്യാവിലാസിനി' മാസികയിലാണ്.
  25. 25.
    'സോവിയറ്റ് ഡയറി' എന്ന യാത്രാവിവരണം രചിച്ചതാര്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    എസ്.കെ. പൊറ്റെക്കാട്ട്
    'സോവിയറ്റ് ഡയറി' എസ്.കെ. പൊറ്റെക്കാട്ടിന്റെ യാത്രാവിവരണമാണ്.
  26. 26.
    'മനുഷ്യന്റെ വികാരവിചാരങ്ങളെ പ്രകാശിപ്പിക്കുകയും സംഭാവ്യമായ ഇതിവൃത്തത്തെ ആഖ്യാനം ചെയ്തു കാവ്യാത്മകത ഉണ്ടാക്കുന്ന ഗദ്യരൂപമായ നോവൽ' - ഈ നോവലിനെ നിർവചിച്ചതാര്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    എം.പി. പോൾ
    എം.പി. പോളാണ് നോവലിനെക്കുറിച്ച് ഇപ്രകാരം നിർവചിച്ചത്.
  27. 27.
    ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവരിൽ ഇക്കോഫെമിനിസ്റ്റ് വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്ന കഥയേതാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    എരകൾ
    സറാ ജോസഫിന്റെ 'എരകൾ' എന്നത് ഇക്കോഫെമിനിസ്റ്റ് വിഭാഗത്തിൽ പെടുന്ന കഥയാണ്.
  28. 28.
    'ഹോമർ അടക്കമുള്ള കവികൾ ഈശ്വരനേയും വിശിഷ്ടരാണെന്നുപുരുഷന്മാരേയും സാധാരണക്കാരുടേപോലെ നിർബലവും ചപലപ്രകൃതികളുമായി അവതരിപ്പിക്കുന്നു' - ഈ അഭിപ്രായവായിൽ നിരൂപകനാര്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    പ്ലേറ്റോ
    ഈ അഭിപ്രായം പ്ലേറ്റോയുടേതാണ്.
  29. 29.
    'പച്ചവിരൽ' ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ദയാബായി
    ദയാബായിയുടെ ആത്മകഥയാണ് 'പച്ചവിരൽ'.
  30. 30.
    കാരയിത്രി, ഭാവയിത്രി എന്ന് പ്രതിഭ രണ്ടുതരത്തിലുണ്ടെന്ന് സിദ്ധാന്തിച്ച കാവ്യമീമാംസകൻ ആരാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    രാജശേഖരൻ
    രാജശേഖരനാണ് പ്രതിഭയെ കാരയിത്രി എന്നും ഭാവയിത്രി എന്നും രണ്ടായി തരംതിരിച്ചത്.
  31. 31.
    പണക്കാരന്റെ അരാജകജീവിതവും സ്വാതന്ത്ര്യതിസക്തിയും ആവിഷ്കരിക്കുന്ന എം.ടി. വാസുദേവൻനായരുടെ കഥയേതാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ജോർജ്ജർ
    എം.ടി. വാസുദേവൻ നായരുടെ കഥയാണ് 'ജോർജ്ജർ'.
  32. 32.
    'നിന്നിടത്തലിൽ എന്നെ രക്ഷിക്കാനാ- ണെന്നെന്റെ സ്വപ്നവും നിന്റെ യാഥാർത്ഥ്യവും' - വൈലോപ്പിള്ളിയുടെ ഏത് കവിതയിലെതാണ് ഈ വരികൾ?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    കണ്ണീർപാടം
    ഈ വരികൾ വൈലോപ്പിള്ളിയുടെ 'കണ്ണീർപാടം' എന്ന കവിതയിലേതാണ്.
  33. 33.
    'ഹിരണ്യകശിപു' എന്ന നോവൽ പ്രതിനിധാനം ചെയ്യുന്ന നോവൽ വിഭാഗമേത്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    ആക്ഷേപഹാസ്യനോവൽ
    കാവാലം നാരായണപണിക്കരുടെ 'ഹിരണ്യകശിപു' ഒരു ആക്ഷേപഹാസ്യ നോവലാണ്.
  34. 34.
    താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവരിൽ സാമോക്തി വിഭാഗത്തിൽ വരുന്ന അലങ്കാരമേത്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    രൂപകം
    അർത്ഥാലങ്കാരങ്ങളിൽ രൂപകം വരുന്നത് സാമോക്തി വിഭാഗത്തിലാണ്.
  35. 35.
    'ഒരു കാലം എന്നെ വേണ്ടെന്നു വെച്ചു. ഇപ്പോൾ നടത്തുവാൻ വയ്യാത്ത കാലത്ത് ഒരു കുളി തരേണ്ടയോ? അതിനാണ്' - ആരുടെ വാക്കുകൾ? കൃതിയേത്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ശങ്കരാശാൻ, മാർത്താണ്ഡവർമ്മ
    സി.വി. രാമൻപിള്ളയുടെ 'മാർത്താണ്ഡവർമ്മ' എന്ന നോവലിലെ ശങ്കരാശാന്റെ വാക്കുകളാണിത്.
  36. 36.
    'മഹീപതേ ഭാഗവതോപമാനം മഹാപുരാണം ഭവനം മദീയം നോക്കുന്നവർക്കെല്ലാമിടർന്നിടാം അർത്ഥത്തിലെന്നോയൊരു ഭേദമുണ്ടത്' - വൃത്തമേത്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ഉപേന്ദ്രവജ്ര
    ഇത് ഉപേന്ദ്രവജ്ര വൃത്തത്തിലുള്ള ശ്ലോകമാണ്.
  37. 37.
    ചേംപ്ടി ചേർക്കുക (a) വ്യാഴവട്ട സ്മരണകൾ (i) കൊടുങ്ങല്ലൂർ കുഞ്ഞുക്കുട്ടൻ തമ്പുരാൻ (b) ഇവൻ എന്റെ പ്രിയ സി.ജെ. (ii) കെ.പി. വറീദ് (c) കൊടുങ്ങല്ലൂർ കുമാരൻ (iii) ബി. കല്യാണി അമ്മ (d) ഹെർമ്മൻ ഗുണ്ടർട്ട് (iv) റോസി തോമസ്
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    (a)-(iii) (b)-(iv) (c)-(i) (d)-(ii)
    വ്യാഴവട്ട സ്മരണകൾ - ബി. കല്യാണി അമ്മ; ഇവൻ എന്റെ പ്രിയ സി.ജെ. - റോസി തോമസ്; കൊടുങ്ങല്ലൂർ കുമാരൻ - കൊടുങ്ങല്ലൂർ കുഞ്ഞുക്കുട്ടൻ തമ്പുരാൻ; ഹെർമ്മൻ ഗുണ്ടർട്ട് - കെ.പി. വറീദ്.
  38. 38.
    'ഒരു കാലത്ത് ഒറ്റയ്ക്കാനാവില്ല ഒരു ജന്മസത്യം' - ആരുടെ കഥയാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    ഗീതാഹിരണ്യൻ
    ഗീതാഹിരണ്യന്റെ കഥയാണ്.
  39. 39.
    'ഗ്രാമീണരുടെ ജീവിതത്തിൽ നൈസർഗ്ഗികതയും ലളിതതകൊണ്ടും അവരുടെവികാരവും അനുഭവവുമാണ് കാവ്യവിഷയമാകേണ്ടതെന്നും, അവരുടെ ഭാഷയിലെ എഴുതണം' - എന്ന് പ്രസ്താവിച്ചത് ആര്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    വേർഡ്സ് വർത്ത്
    വില്യം വേർഡ്സ്വർത്താണ് പ്രകൃതിയും ഗ്രാമീണ ജീവിതവും കാവ്യവിഷയമാക്കണമെന്ന് വാദിച്ചത്.
  40. 40.
    'നാടൻപാട്ടിന്റെ ലാളിത്യം, നിമിഷകവന സ്വഭാവം, ആർദ്രത, പ്രസരിത, ഗാനാത്മകത, യാഥാതഥ്യം, നാടകീയത, പ്രാദേശികതയും, വായ്மொழி സാമീപ്യം എന്നീ സവിശേഷതകൾ ഗാഥയിൽ സുലഭമായി കാണാം' - ആരുടെ അഭിപ്രായമാണിത്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ഡോ. ടി. ഭാസ്കരൻ
    ഡോ. ടി. ഭാസ്കരന്റെ അഭിപ്രായമാണിത്.
  41. 41.
    താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന കഥകളിൽ നിന്ന് കാക്കനാടൻ നീലകണ്ഠപിള്ള രചിച്ച അധ്യാപക കഥ തിരഞ്ഞെടുക്കുക
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    കാൽചക്രം
    കാക്കനാടന്റെ കഥയാണ് 'കാൽചക്രം'.
  42. 42.
    തൊல்கാப்பியത്തിൽ കാലദേശാവസ്ഥകളുടെ സൂചകചിഹ്നവും ആവിഷ്കാരമാധ്യമവും അറിയപ്പെടുന്നത് ഏതു പേരിലാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    കറുപ്പொருள்
    തൊல்கാப்பியത്തിൽ കാലദേശാവസ്ഥകൾ അടയാളപ്പെടുത്തുന്നത് 'കറുപ്പொருள்' (கருப்பொருள்) എന്നാണ്.
  43. 43.
    'ദലിത് സൗന്ദര്യശാസ്ത്രം' രചയിതാവ് ആരാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    പ്രദീപ് പാതിരിശ്ശേരി
    'ദലിത് സൗന്ദര്യശാസ്ത്രം' രചിച്ചത് പ്രദീപ് പാതിരിശ്ശേരിയാണ്.
  44. 44.
    'ഉദ്യമളർക്കാവിൽ വെട്ടുമിളം കൊടികളും കൊടികൾ പൂവിതളിൽ നിന്നുതിർക്കുമെടികൂടികൾ പുഴലും കമികിനെയുണർത്തുമെടികൂടികൾ കൊടിനൈനാൻ വരും പുഷ്പനികുഞ്ജമെടികൂടികൾ' - ഏതു കാവ്യയിലേതാണ് ഈ വരികൾ?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    ഉണ്ണിചിരുതേവി ചരിതം
    ഇത് ഉണ്ണിചിരുതേവി ചരിതം എന്ന കൃതിയിലെ വരികളാണ്.
  45. 45.
    'ഒരു കാരണവുമില്ലാതെ ദൈവം ഇയ്യോബിനെ പീഡിപ്പിക്കുകയും യാതനകൾക്ക് വിധേയനാക്കുകയും ചെയ്യുന്നത് പോലെ തന്നെയാണ് ബാഹ്യലോകം അതിന്റെ അസാധാരണ പെരുമാറ്റം കൊണ്ട് മരണസർട്ടിഫിക്കറ്റിലെ പ്രധാന കഥാപാത്രത്തിന്റെ യാതനകൾക്ക് വിധേയനാക്കുന്നത്' - ആനന്ദിന്റെ 'മരണസർട്ടിഫിക്കറ്റ്' എന്ന നോവലിനെക്കുറിച്ച് ഇങ്ങനെ നിരീക്ഷിച്ച നിരൂപകനാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    കെ.പി. അപ്പൻ
    കെ.പി. അപ്പനാണ് ആനന്ദിന്റെ മരണസർട്ടിഫിക്കറ്റ് എന്ന നോവലിനെക്കുറിച്ച് ഇപ്രകാരം നിരീക്ഷിച്ചത്.
  46. 46.
    പദത്തിന്റെ അർത്ഥനിവേദനമതയിൽ ഏറ്റവും മുഖ്യമായ ശബ്ദവ്യാപാരമായി കണക്കാക്കപ്പെട്ടിട്ടില്ലാത്ത ശബ്ദവ്യാപാരം?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    അഭിധ
    ശബ്ദവ്യാപാരങ്ങളിൽ അഭിധയാണ് ഏറ്റവും മുഖ്യം (വാച്യാർത്ഥം നൽകുന്നത്).
  47. 47.
    മലയാളസാഹിത്യത്തിലെ ആദ്യത്തെ ബോധധാരാനോവൽ ഏതാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    സ്വർഗ്ഗതുരൻ
    മലയാളത്തിലെ ആദ്യ ബോധധാരാ നോവൽ സി.ജെ. തോമസിന്റെ 'സ്വർഗ്ഗതുരൻ' ആണ്.
  48. 48.
    'മൃദാഖ്യാനങ്ങളോടുള്ള അവിശ്വാസം' എന്ന ആശയം ആവിഷ്കരിച്ച ഉത്തരാധുനിക ചിന്തകൻ
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ലയോട്ടാർ
    മഹാഖ്യാനങ്ങളോടുള്ള അവിശ്വാസം (Incredulidade metanarratives) ഉത്തരാധുനികതയുടെ ലക്ഷണമായി പറഞ്ഞത് ജങ് ഫ്രാങ്കോയിസ് ലയോട്ടാർ (Lyotard) ആണ്.
  49. 49.
    ചേംപ്ടി ചേർക്കുക (a) കേരളത്തിലെ ആദിവാസികൾ (i) അപ്പാപ്പൻ കുമാരൻ നായർ (b) ആദിവാസികളുടെ കേരളം (ii) ജോയി തിരുക്കോവിലകം (c) ഇടമലക്കുടിയിലെ മണ്ണാന്മാർ (iii) കെ. പാപ്പർ (d) ആദിവാസികളുടെ നാട്ടിൽ (iv) നെല്ലൂർ പി. ദാമോദരൻ
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    (a)-(iii) (b)-(iv) (c)-(ii) (d)-(i)
    കേരളത്തിലെ ആദിവാസികൾ - കെ. പാപ്പർ; ആദിവാസികളുടെ കേരളം - നെല്ലൂർ പി. ദാമോദരൻ; ഇടമലക്കുടിയിലെ മണ്ണാന്മാർ - ജോയി തിരുക്കോവിലകം; ആദിവാസികളുടെ നാട്ടിൽ - അപ്പാപ്പൻ കുമാരൻ നായർ.
  50. 50.
    'മനുഷ്യാലയ ചന്ദ്രിക'യുടെ കർത്താവ് ആരാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    തിരുമംഗലത്ത് നീലകണ്ഠൻ മൂസ്സത്
    'മനുഷ്യാലയ ചന്ദ്രിക' രചിച്ചത് തിരുമംഗലത്ത് നീലകണ്ഠൻ മൂസ്സതാണ്.
  51. 51.
    നിരണം കവികൾ ഉപയോഗിച്ചിരിക്കുന്ന വൃത്തങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുക
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    തരംഗിണി, കുറത്തി, ഇന്ദവദന, മണികാഞ്ചി, മല്ലിക
    നിരണം കവികൾ (മാധവഹൃദയനാഥർ മുതലായവർ) തരംഗിണി, കുറത്തി, മണികാഞ്ചി തുടങ്ങിയ ദ്രാവിഡ വൃത്തങ്ങളാണ് പ്രധാനമായും ഉപയോഗിച്ചത്.
  52. 52.
    1930 മുതൽ 1957 വരെയുള്ള തിരുവിതാംകൂറിലെയും കേരളത്തിലെയും സാമൂഹികരാഷ്ട്രീയ ചരിത്രസംഭവങ്ങൾ പ്രമേയമാകുന്ന തകഴിയുടെ നോവൽ
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ഏണിപ്പടികൾ
    തിരുവിതാംകൂറിലെ സാമൂഹിക-രാഷ്ട്രീയ മാറ്റങ്ങൾ പ്രമേയമാകുന്ന തകഴിയുടെ നോവലാണ് 'ഏണിപ്പടികൾ'.
  53. 53.
    'സംസ്കൃതത്തിൽ നല്ലതെങ്കിൽ ഇംഗ്ലീഷിലും നല്ലത്. നല്ലതൊരിടത്തുനിന്നും സ്വീകരിക്കണം. സംസ്കൃതമോ ഇംഗ്ലീഷോ എന്നതല്ല, മലയാളത്തിന്റെ വികസനത്തിന് അവ പ്രയോജനപ്പെടുന്നുണ്ടോ എന്നതാണ് പ്രശ്നം' - ഇങ്ങനെ പ്രസ്താവിച്ചത് ആര്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ഏ.ആർ. രാജരാജവർമ്മ
    ഈ അഭിപ്രായം എ.ആർ. രാജരാജവർമ്മയുടേതാണ്.
  54. 54.
    'വെളുത്ത ഖാദിയുടുമാറ്റി മറ്റു വേണ്ടി വൃതഃ ഛലാമാസകൽ - പുഷ്പം നിറഞ്ഞ സഞ്ചി പോലെ ഒട്ടിൽ കിടക്കുന്ന മേഘം' - ഏത് കൃതിയിലെതാണ് ഈ വാക്യം?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    എന്റെ തിരകൾ ഞാൻ
    ഇത് ഇടശ്ശേരിയുടെ 'എന്റെ തിരകൾ ഞാൻ' എന്ന കവിതയിലെ വരികളാണ്.
  55. 55.
    പതിനാറാം നൂറ്റാണ്ടിന്റെ ആരംഭത്തിൽ തിരുവിതാംകൂർ രാജകുടുംബത്തിലുള്ള ആൾഃചിറ്റെയുടെ അധികരിത രചിച്ചിട്ടുള്ള തെൻപാട്ട്
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    അദിതരാൻപാട്ട്
    അദിതരാൻപാട്ട് (ആദിത്യരാമൻ പാട്ട്) ആണ് ഇത്.
  56. 56.
    പുരുഷാധിപത്യത്തിന്റെയും കീഴാളരാഷ്ട്രീയ ജീവിതത്തിന്റെയും സഹനങ്ങളെയും സംഘർഷങ്ങളെയും ചിത്രീകരിക്കുന്ന ലിസിയുടെ നോവൽ ഏതാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    വിലാപുരങ്ങൾ
    സാറാ ജോസഫിന്റെ മകൾ ലിസിയുടെ നോവലാണ് 'വിലാപുരങ്ങൾ'.
  57. 57.
    വിൻസെന്റ് ഷീൻ രചിച്ച 'ഗാന്ധി' എന്ന ജീവചരിത്രം വിവർത്തനം ചെയ്തതാര്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    എം. ലീലാവതി
    വിൻസെന്റ് ഷീന്റെ 'ഗാന്ധി' മലയാളത്തിലേക്ക് വിവർത്തനം ചെയ്തത് എം. ലീലാവതിയാണ്.
  58. 58.
    അഷ്ടാംഗഹൃദയത്തെ 'അഷ്ടാംഗസാരം' എന്ന പേരിൽ വിവർത്തനം ചെയ്തത്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    വെങ്ങേരി കേശവൻ വൈദ്യർ
    അഷ്ടാംഗസാരം എന്ന പേരിൽ അഷ്ടാംഗഹൃദയം വിവർത്തനം ചെയ്തത് വെങ്ങേരി കേശവൻ വൈദ്യരാണ്.
  59. 59.
    'കനം' എന്ന काव्यസമാഹാരം രചിച്ചതാര്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    പി. രാമൻ
    'കനം' എന്ന കാവ്യസമാഹാരം രചിച്ചത് പി. രാമൻ ആണ്.
  60. 60.
    മഹോദയപുരത്തെ രവിവർമ്മ കുലശേഖരന്റെ സദസ്സിലുണ്ടായിരുന്ന ജ്യോതിശാസ്ത്രജ്ഞൻ ആരാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    ശങ്കരനാരായണൻ
    രവിവർമ്മ കുലശേഖരന്റെ സദസ്സിലെ ജ്യോതിശാസ്ത്രജ്ഞനാണ് ശങ്കരനാരായണൻ.
  61. 61.
    ഒരു കാലത്ത് ഉപയോഗത്തിലുണ്ടായിട്ടും കാലമേമേണ ഉപയോഗത്തിൽ ഇല്ലാതെ പോയതുമായ പദപ്രത്യയങ്ങളാണ്
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ഖിലം
    ഉപയോഗത്തിൽ നിന്ന് ഒഴിഞ്ഞുപോയ പ്രയോഗങ്ങൾ ഖിലങ്ങൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നു.
  62. 62.
    സംക്ഷേപവേദാർത്ഥത്തിൽ വെള്ളിയിലെ ᴑരം എന്ന ലിപി ഉപയോഗിച്ചിരിക്കുന്നത് ഏത് അക്ഷരത്തെ കുറിക്കാനാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    ഈ
    'ഈ' എന്ന അക്ഷരത്തെ സൂചിപ്പിക്കാനാണ് 'ᴑരം' എന്ന ലിപി ഉപയോഗിച്ചത്.
  63. 63.
    താഴെ കൊടുത്തവയിൽ ഇരയിമ്മൻ തമ്പുരാന്റെതല്ലാത്ത ആട്ടക്കഥ ഏതാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    രാവണവിജയം
    രാവണവിജയം കുടമാളൂർ കർത്താവിന്റെ ആട്ടക്കഥയാണ്. കീചകവധം, ഉത്രാസ്വയംവരം, ദക്ഷയാഗം എന്നിവ ഇരയിമ്മൻ തമ്പുരാന്റെതാണ്.
  64. 64.
    ഏ.ആറിന്റെ ഭാഷാപരിണാമനയങ്ങളെ എതിർത്ത്ുകൊണ്ട് മലയാളം ആദിദ്രാവിഡഭാഷയുടെ സ്വതന്ത്രശാഖയാണെന്ന് ആദ്യമായി അഭിപ്രായപ്പെട്ടത് ആരാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    ആൽഡ്വെർ
    റോബർട്ട് കാൽഡ്വെൽ (ആൽഡ്വെർ) ആണ് മലയാളം ആദിദ്രാവിഡഭാഷയുടെ സ്വതന്ത്രശാഖയാണെന്ന് വാദിച്ചത്.
  65. 65.
    പദസംഹിതാരചനാ വ്യാകരണ (Phrase Structure) നിയമങ്ങളുടെ നിർമ്മിതിയെ സംബന്ധിച്ച് (a) പി.എസ്. വ്യാകരണത്തിലെ ഒരു നിയമം കൊണ്ട് ഒരേയൊരു ചിഹ്നമേ മാറ്റിടതാവൂ (b) അടയാളത്തിന്റെ ഇടഭാഗത്ത് അനേകം ചിഹ്നങ്ങളാവാം (c) ഒരിക്കൽ മാറ്റിടതിയതിന്കഴിഞ്ഞ ചിഹ്നം വ്യാകരണത്തിന്റെ മറ്റോരിടത്തും വരികയോട്ട
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    പ്രസ്താവന (a), (c) എന്നിവ ശരിയാണ് (b) തെറ്റാണ്
    പദസംഹിതാരചനാ വ്യാകരണ നിയമപ്രകാരം പ്രസ്താവന (a)-യും (c)-യും ശരിയാണ്.
  66. 66.
    'ഇത് ആകാശത്തെ കീഴടക്കിയ ഒരുതഭുതമാണ്. വാക്ക് ഒരു കാളവടിയെപ്പോലെ ശബ്ദങ്ങളെ വഹിച്ചപ്പോൾ ആകാശം തീവണ്ടിയോ ആവിവേഷോ പോലെ ശബ്ദങ്ങളെ അനതിവിൂരതയിലേക്ക് കൊണ്ടുപോയി'. 1938 ൽ ചെന്നൈ റേഡിയോ നിലയം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തുകൊണ്ട് ഇപ്രകാരം സംസാരിച്ചതാരാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    സർ. സി. രാജഗോപാലാചാരി
    ചെന്നൈ റേഡിയോ നിലയം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് സർ സി. രാജഗോപാലാചാരിയാണ്.
  67. 67.
    2006-ൽ കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കൽപിതസർവ്വകലാശാല എന്ന പദവി ലഭിച്ച സ്ഥാപനം ഏതാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    കേരളകലാമണ്ഡലം
    2006-ൽ കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കൽപിത സർവ്വകലാശാലയായി (Deemed University) മാറിയത് കേരള കലാമണ്ഡലമാണ്.
  68. 68.
    വിദ്യകൊണ്ട് സ്വതന്ത്രരാവുക, സംഘടനകൊണ്ട് ശക്തരാവുക എന്ന് ഉദ്ബോധിപ്പിച്ച നവോത്ഥാന നായകൻ
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ശ്രീനാരായണഗുരു
    'വിദ്യകൊണ്ട് സ്വതന്ത്രരാവുക, സംഘടനകൊണ്ട് ശക്തരാവുക' എന്നത് ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിന്റെ ഉക്തമാണ്.
  69. 69.
    കുളിക്കാൻ പോയി എന്നത് ഏത് വിനയെച്ചത്തിനുള്ള ഉദാഹരണമാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    പിൻ വിനയെച്ചം
    കുളിക്കാൻ പോയി എന്നത് പിൻ വിനയെച്ചത്തിന് ഉദാഹരണമാണ്.
  70. 70.
    'ഉത്ഥിത ജാഗ്രത പ്രാപ്യവരാൻ നിബോധത' എന്ന ഉപനിഷത് വാക്യത്തോടൊപ്പം 'ഉദ്യമം കൊണ്ടു സിദ്ധിക്കും വിദ്യാ മാനധനാദികൾ' എന്ന പദ്യവും മുഖവുരയാക്കിയ മലയാളത്തിലെ ആദ്യകാല പ്രസിദ്ധീകരണം ഏതായിരുന്ന?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    വിവേകോദയം
    കുമാരനാശാൻ പത്രാധിപരായിരുന്ന 'വിവേകോദയം' മാസികയുടെ മുഖവുരയിലായിരുന്നു ഇത്.
  71. 71.
    'ഭാഷയായ് പറവാമടിയൊ സംസ്കൃതത്തിലൊത്തപോൽ ദോഷഹീന പദത്തൊതുണ്ട്' കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ തന്റെ ഭാഷയെക്കുറിച്ച് ഇങ്ങനെ പറഞ്ഞത് ഏത് കൃതിയിലാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    കീചകവധം പറയൻതുള്ളൽ
    ഇത് കീചകവധം പറയൻതുള്ളലിലെ വരികളാണ്.
  72. 72.
    ശിവയോഗിവിലാസത്തിന്റെ സ്ഥാപകപത്രാധിപർ
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    വാഗ്ഭടാനന്ദൻ
    ശിവയോഗിവിലാസം പത്രത്തിന്റെ സ്ഥാപകപത്രാധിപർ വാഗ്ഭടാനന്ദനാണ്.
  73. 73.
    ലീലാതിലകത്തിന്റെ ആറാം ശിൽപ്പിൽ ചർച്ച ചെയ്തിരിക്കുന്നത് എന്താണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    ശബ്ദാലങ്കാരവിവേചനം
    ലീലാതിലകത്തിന്റെ ആറാം ശിൽപ്പത്തിൽ ശബ്ദാലങ്കാരവിവേചനമാണ് ചർച്ച ചെയ്യുന്നത്.
  74. 74.
    ലീലാതിലകം എന്ന മണിപ്രവാളശാസ്ത്രം ആദ്യമായി പ്രസിദ്ധീകരിച്ചത് ഏത് പ്രസിദ്ധീകരണത്തിലാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    മംഗളോദയം
    ലീലാതിലകം ആദ്യമായി പ്രസിദ്ധീകരിച്ചത് മംഗളോദയം മാസികയിലാണ്.
  75. 75.
    നാലഞ്ചുറം പഠി മുവിന്റെ പാദം തലോടി ചിരം ചാലേ മൊഴിതപാംഗവലയിൽ ചാടീഴേൺ ചിരം കോലം കെട്ടുക, കോലങ്ങളിൽ നടേന്ന വേലകിനി- ക്കാലം നാർക്കമാകകൊടിയനെനാടിപൊലാ രൂപേത കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ ഈ ശ്ലോകം കാട്ടുവെച്ചതായി പറഞ്ഞത് ഏത് രാജാവിന്റെ സദസ്സിലായിരുന്നു?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ധർമ്മരാജ
    ഇത് ധർമ്മരാജാവിന്റെ സദസ്സുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്.
  76. 76.
    കൂടിയാട്ടത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന സംഗീതോപകരണങ്ങളിൽ താഴെ പറയുന്നതിൽ വിട്ടുപോയതേതാണ്? മിഴാവ് കുഴിത്താളം ഇടയ്ക്ക കുഴൽ
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ശംഖ്
    കൂടിയാട്ടത്തിൽ മിഴാവ്, കുഴിത്താളം, ഇടയ്ക്ക, കുഴൽ എന്നിവയോടൊപ്പം ശംഖും ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട് (വിട്ടുപോയത് ശംഖ്).
  77. 77.
    അഭ്യുദാനം എന്നത്
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ശ്വാസത്തെ വെളിയിലേക്ക് വിടുന്നതിന്റെ മാതിരിഭേദം
    ഉച്ചാരണ വേളയിൽ ശ്വാസം പുറത്തേക്ക് വിടുന്നതിന്റെ രീതിയാണ് അഭ്യുദാനം.
  78. 78.
    ചേംപ്ടി ചേർക്കുക (a) വിനോദ്കാന്തി (1) പ്രിയ എ.എസ് (b) അഭിനയക്കൂട്ടുകൾ (2) സി.വി. ബാലൻ (c) ടെലിവിഷൻ പരസ്യങ്ങൾ (3) സന്തോഷ് ഏച്ചിക്കാനം (d) ശേഷം ചിത്രം (4) കെ. ടോണി ജോസ് (5) അംബികാസുതൻ മാങ്ങാട്
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    (a)-(5) (b)-(3) (c)-(2) (d)-(1)
    വിനോദ്കാന്തി - അംബികാസുതൻ മാങ്ങാട്; അഭിനയക്കൂട്ടുകൾ - സന്തോഷ് ഏച്ചിക്കാനം; ടെലിവിഷൻ പരസ്യങ്ങൾ - സി.വി. ബാലൻ; ശേഷം ചിത്രം - പ്രിയ എ.എസ്.
  79. 79.
    ചേംപ്ടി ചേർക്കുക (a) ഗോപുരനടയിൽ (1) ജി. ശങ്കരപ്പിള്ള (b) വിശ്വരൂപം (2) എൻ. പ്രഭാകരൻ (c) പ്ലീജിയം (3) കാവാലം നാരായണപണിക്കർ (d) ഭരതവാക്യം (4) പുനലൂർ (5) എം.ടി. വാസുദേവൻ നായർ
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    (a)-(5) (b)-(4) (c)-(2) (d)-(1)
    ഗോപുരനടയിൽ - എം.ടി. വാസുദേവൻ നായർ; വിശ്വരൂപം - പുനലൂർ; പ്ലീജിയം - എൻ. പ്രഭാകരൻ; ഭരതവാക്യം - ജി. ശങ്കരപ്പിള്ള.
  80. 80.
    ഇല്ലി (നായികമാരുടെ കാത്തിരിപ്പ്) എന്ന ഉരിപ്പொருள் ഏത് തിണയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    മുല്ലൈ
    ഇല്ലി (കാത്തിരിപ്പ്) എന്നത് മുല്ലൈ തിണയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഉരിപ്പൊള്ളാണ്.
  81. 81.
    ള, ഴ, റ എന്നീ വ്യഞ്ജനങ്ങൾ അറിയപ്പെടുന്നത്
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    ദ്രാവിടമധ്യമങ്ങൾ
    ള, ഴ, റ എന്നിവ ദ്രാവിടമധ്യമങ്ങൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നു.
  82. 82.
    ബഹുജന ഹിതായ ബഹുജന സുഖായ എന്ന ആപ്തവാക്യം ആരുടെ മുഖവാക്യമാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    ആകാശവാണി
    'ബഹുജന ഹിതായ ബഹുജന സുഖായ' എന്നത് ആകാശവാണിയുടെ ആപ്തവാക്യമാണ്.
  83. 83.
    ചേംപ്ടി ചേർക്കുക (a) കലി (i) കുമാരൻ വേവേരി (b) കിരാതം (ii) സി.എൻ. ശ്രീകണ്ഠൻ നായർ (c) അവനവൻ കടമ്പ് (iii) ജി. ശങ്കരപ്പിള്ള (d) വിപാടനം (iv) പുനലൂർ (v) കാവാലം നാരായണപണിക്കർ
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    (a)-(2) (b)-(3) (c)-(5) (d)-(1)
    കലി - സി.എൻ. ശ്രീകണ്ഠൻ നായർ; കിരാതം - കുമാരൻ വേവേരി; അവനവൻ കടമ്പ് - കാവാലം നാരായണപണിക്കർ; വിപാടനം - കുമാരൻ വേവേരി (അല്ലെങ്കിൽ പുനലൂർ ക്രമപ്രകാരം D ശരിയാണ്).
  84. 84.
    ചേംപ്ടി ചേർക്കുക (a) കോകിലസേശം (1) ചേമ്പ്ര നാരായണഭട്ടിതിരി (b) വത്മതിമാനവിക്രമം (2) പൂനം നമ്പൂതിരി (c) തത്ത്വസംഗ്രഹം (3) ഉണ്ണുശാന്തികൾ (d) രാമായണം ചം (4) കാട്ടേരി ദാമോദരഭട്ടിതിരി (5) കൊടുങ്ങല്ലൂർ ഭട്ടിതിരി
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    (a)-(3) (b)-(4) (c)-(1) (d)-(2)
    കോകിലസേശം - ഉണ്ണുശാന്തികൾ; വത്മതിമാനവിക്രമം - കാട്ടേരി ദാമോദരഭട്ടിതിരി; തത്ത്വസംഗ്രഹം - ചേമ്പ്ര നാരായണഭട്ടിതിരി; രാമായണം ചം - പൂനം നമ്പൂതിരി.
  85. 85.
    സംസർഗ്ഗക്രിയയ്ക്കായി ഉപയോഗിക്കുന്ന വർണ്ണം
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ഹ
    സംസർഗ്ഗക്രിയയ്ക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്ന വർണ്ണം 'ഹ' ആണ്.
  86. 86.
    കാലം നിലവിലാക്കുകയും സ്ഥലം അപ്രസക്തമാക്കുകയും ചെയ്ത് ലോകം ഒരു ഗോളഗ്രാമമായി മാറുമെന്ന ഭാവന ആദ്യമായി അവതരിപ്പിച്ചത് ആരായിരുന്ന?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    മാർഷൽ മക് ലുഹൻ
    Global Village (ഗോളഗ്രാമം) എന്ന ആശയം ആദ്യമായി അവതരിപ്പിച്ചത് മാർഷൽ മക് ലുഹൻ ആണ്.
  87. 87.
    പതറിപ്പോയ നമ്പൂതിരി സമുദായത്തിൽ പേരു വരുത്തിയ ഭയങ്കരമായ ഒരു പ്രയോഗം മാത്രമാണ് ലക്ഷ്യം എന്ന് സൂചിപ്പിച്ചുകൊണ്ട് കടമ്മനിട്ട നാടകം ഏതാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    സാവിത്രി അഥവാ വിധവാവിവാഹം
    ഇത് വി. ഭട്ടതിരിപ്പാടിന്റെ 'സാവിത്രി അഥവാ വിധവാവിവാഹം' എന്ന നാടകത്തെക്കുറിച്ചാണ്.
  88. 88.
    നാടോടി വിജ്ഞാനീയത്തിൽ മോtif എന്നത് ഏതിന്റെ ഘടകമാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    നാടോടിക്കഥ
    നാടോടിക്കഥകളിലെ (Folktale) അടിസ്ഥാന ഘടകമാണ് മോtif (മോട്ടീഫ്).
  89. 89.
    'അവ്യാഖ്യസമാസത്തിൽ ധാത്വർത്ഥവും വരാ' അവ്യാഖ്യസമാസത്തിലും ധാത്വർത്ഥവും വരാതെന്താണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    ഉത്തരപദത്തിന്റെ ആദ്യ മൂഢിന് ഇരട്ടിപ്പ്
    വ്യാകരണ നിയമപ്രകാരം ഉത്തരപദത്തിന്റെ ആദ്യ മൂഢിന് ഇരട്ടിപ്പ് വരുന്നു.
  90. 90.
    ലോകമെമ്പാടും സ്വീകാര്യമായ വിധത്തിൽ ടെലിവിഷൻ സിഗ്നലുകൾ ഇന്ത്യയിൽ പ്രക്ഷേപണം ചെയ്തു തുടങ്ങിയത് ഡൽഹി ഏഷ്യൻ ഗെയിംസോടുകൂടിയാണ്. മേളയുടെ സംപ്രേഷണം ആരംഭിച്ചത് എന്നായിരുന്നു?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    1982 നവംബർ 19
    1982 ഏഷ്യൻ ഗെയിംസിന്റെ കളർ ടിവി സംപ്രേഷണം ആരംഭിച്ചത് 1982 നവംബർ 19-നാണ്.
  91. 91.
    'ആരോഗ്യം അധമന്മാർക്കടിമപ്പെടാതെ ആവശ്യസ്വീകരിച്ച് ആവശ്യമില്ലാത്തതിനെ തകർത്ത് പ്രതിപാടുള്ള ഒരു നിഷേധിയുടെ അനാടകം' (Anti Play) എന്ന് വയലാ വാസുദേവൻ പിള്ള വിശേഷിപ്പിച്ച നാടകം ഏതാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    1128 മീനം 27
    കാവാലത്തിന്റെ '1128 മീനം 27' എന്ന നാടകത്തെക്കുറിച്ചാണ് വയലാ വാസുദേവൻ പിള്ള ഇങ്ങനെ വിശേഷിപ്പിച്ചത്.
  92. 92.
    കേരളീയരംഗകലാചരിത്രം എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിന്റെ കർത്താവ് ആര്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    സി.ആർ. രാജഗോപാലൻ
    'കേരളീയ രംഗകലാചരിത്രം' രചിച്ചത് സി.ആർ. രാജഗോപാലൻ ആണ്.
  93. 93.
    ചേംപ്ടി ചേർക്കുക (a) മലയാം പേഴ് (1) കാൾഡ്വെൽ (b) മലയായ് (2) ഉദയംപേരൂർ തിനഹേദാസ് (c) മലയാഴ്മ (3) ബെഞ്ചമിൻ ബെസ്‌ലി (d) കേരളഭാഷ (4) ജോർജ്ജ് മാർട്ടൻ (5) ലീലാതിലകം
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    (a)-(2) (b)-(3) (c)-(4) (d)-(5)
    മലയാം പേഴ് - ഉദയംപേരൂർ തിനഹേദാസ്; മലയായ് - ബെഞ്ചമിൻ ബെസ്‌ലി; മലയാഴ്മ - ജോർജ്ജ് മാർട്ടൻ; കേരളഭാഷ - ലീലാതിലകം.
  94. 94.
    പ്രസിദ്ധീകരണത്തിൽ ചരിത്രം പടിച്ച 'ഇന്' എന്ന ഇൻലൻഡ് മാസികയുടെ പത്രാധിപർ
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    മണൂർ രാജൻ ബാബു
    'ഇന്' ഇൻലൻഡ് മാസികയുടെ പത്രാധിപർ മണൂർ രാജൻ ബാബുവാണ്.
  95. 95.
    താഴെ പറയുന്ന മലയാള ചലച്ചിത്രങ്ങൾക്ക് ദേശീയ അവാർഡ് നേടിയ വർഷം ആരോഹണക്രമത്തിൽ വരുന്ന വിധത്തിൽ പട്ടികപ്പെടുത്തുക പിറവി, ചിദംബരം, വാനപ്രിയം, കഥാപുരുഷൻ, ശാന്തം
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    ചിദംബരം, പിറവി, കഥാപുരുഷൻ, വാനപ്രിയം, ശാന്തം
    ചിദംബരം (1985), പിറവി (1988), കഥാപുരുഷൻ (1995), വാനപ്രിയം (1996), ശാന്തം (2000). ക്രമം: D.
  96. 96.
    പാലക്കാട് ജില്ലയിലെ ദേവീക്ഷേത്രങ്ങളിൽ നടത്തുന്ന തോൽപ്പാവക്കൂത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന പാട്ടുകൾ സ്വീകരിച്ചിരിക്കുന്നത് എവിടുന്നാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    കമ്പരാമായണം
    തോൽപ്പാവക്കൂത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന പാട്ടുകൾ കമ്പരാമായണത്തിൽ നിന്നുള്ളതാണ്.
  97. 97.
    കൽക്കട്ട സർവ്വകലാശാല ഫൊനെറ്റിക് മോണോഗ്രാഫ് പരമ്പരയിൽ ഒന്നാമതായി 1925 ൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച A Brief Account of Malayalam Phonetics ആരുടെ സംഭാവനയാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    എൽ.വി. రామസ്വാമി അയ്യർ
    'A Brief Account of Malayalam Phonetics' എൽ.വി. രാമസ്വാമി അയ്യരുടെ കൃതിയാണ്.
  98. 98.
    ചേംപ്ടി ചേർക്കുക (a) കൊകരണി (1) വിൽ എഹാം (b) തിങ്കളാഴ്ചകളിലെ ആകാശം (2) ചന്ദ്രമതി (c) വെബ്‌സൈറ്റ് (3) സേതു (d) ചില സ്ത്രീ മോഡേൺ ഇടപെടലുകൾ (4) എം. നമ്പൂതിരി (5) ടി.വി. കൊച്ചബാവ
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    (a)-(5) (b)-(3) (c)-(2) (d)-(1)
    കൊകരണി - ടി.വി. കൊച്ചബാവ; തിങ്കളാഴ്ചകളിലെ ആകാശം - സേതു; വെബ്‌സൈറ്റ് - ചന്ദ്രമതി; ചില സ്ത്രീ മോഡേൺ ഇടപെടലുകൾ - വിൽ എഹാം.
  99. 99.
    അലക്സാണ്ടർ ഡ്യൂമാസിന്റെ ദ കൗണ്ട് ഓഫ് മോണ്ടി ക്രിസ്റ്റോയുടെ കഥ കേരളവൽക്കരിച്ച മലയാള ചലച്ചിത്രം ഏതാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    പടയോട്ടം
    അലക്സാണ്ടർ ഡ്യൂമാസിന്റെ 'ദി കൗണ്ട് ഓഫ് മോണ്ടി ക്രിസ്റ്റോ' അടിസ്ഥാനമാക്കി നിർമ്മിച്ച മലയാള ചലച്ചിത്രമാണ് 'പടയോട്ടം'.
  100. 100.
    സ്ത്രീകൾ തന്നെ സ്ക്രിപ്റ്റ് തയ്യാറാക്കി, നാടകസംവിധാനം നിർവ്വഹിച്ച് പുരുഷകഥാപാത്രങ്ങൾ സ്ത്രീകൾ തന്നെ അവതരിപ്പിച്ച മലയാളനാടകേമത്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    തൊഴിൽകേന്ദ്രത്തിലേക്ക്
    പൂവടത്ത് കുഞ്ഞികുഷ്ണൻ കർത്താവിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ സ്ത്രീകൾ മാത്രമായി അവതരിപ്പിച്ച നാടകമാണ് 'തൊഴിൽകേന്ദ്രത്തിലേക്ക്'.

Try the whole paper in one go

Answer all 100 questions first and see your score at the end.

Practise as a mock test →

How Kerala PSC marks objective papers

  • 1 mark for each right answer.
  • 1/3 mark is taken off for each wrong answer.
  • Questions you leave blank don’t lose marks.
  • Marks are counted with the final answer key, published after complaints on the provisional key.

Found a wrong answer or a typo on this page? Report it and we’ll check it against the official key.

This recruitment

Matched by post name.

Papers for the same or similar posts.

All question papers

Not affiliated with the Kerala Public Service Commission. Questions and answers are copied from the official PDFs; always check the PDF.