PSC Buddy

Official PDFs

As published by the Kerala Public Service Commission.

All 90 questions with answers

Tap an option to check yourself, or open the answer. Answers follow the official Kerala PSC answer key.

  1. 1.
    Who was the founder of the organisation called Samatva Samajam
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    Vaikuntaswami
    Samatva Samajam was founded by Vaikunda Swamy.
  2. 2.
    Which of the following is NOT related to the Abstention Movement?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    First major struggle against untouchability
    The Abstention Movement (Nivarthana Agitation) was a protest against constitutional reforms in Travancore, not a struggle against untouchability.
  3. 3.
    The incident known as Magnacarta of Modem Travancore
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    Temple entry Proclamation
    The Temple Entry Proclamation of 1936 is often referred to as the Magna Carta of Modern Travancore.
  4. 4.
    'Sujanandini' the newspaper was started by
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    Kesavan Asan
    Sujanandini was a newspaper started by Kesavan Asan.
  5. 5.
    Sidhasramam at Alathur was founded by
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    Brahmananda Sivayogi
    Sidhasramam at Alathur was founded by Brahmananda Sivayogi.
  6. 6.
    Which commission is/are related to centre-state relations? (i) Sarkaria Commission (ii) Indrajith Gupta Committee (iii) Punchhi Commission (iv) Rajamannar Commission
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    Only (i), (iii) & (iv)
    Sarkaria, Punchhi, and Rajamannar commissions are related to centre-state relations. Indrajith Gupta Committee is related to state funding of elections.
  7. 7.
    Among the following states identify the states having bicameral legislature? (i) Andhra Pradesh, Arunachal Pradesh, Uttar Pradesh (ii) Andhra Pradesh, Uttar Pradesh, Maharashtra (iii) Tamil Nadu, Telengana, Karnataka (iv) Telengana, Bihar, Karnataka
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    Only (ii) & (iv)
    States with bicameral legislature among the given options include Andhra Pradesh, Uttar Pradesh, Maharashtra, Telangana, Bihar, and Karnataka.
  8. 8.
    Choose the correct methods related to the amendment of Indian Constitution? (i) Certain provisions of the Indian Constitution can be amended by simple majority of the Parliament (ii) Certain provisions can be amended by two-third majority of the Parliament and then ratified by atleast hall present status (iii) Certain provisions can be amended by simple majority of the Parliament and ratified by half percent states (iv) Certain provisions can be amended by two-third majority of the Parliament
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    Only (i), (ii) & (iv)
    Provisions of the Indian Constitution are amended by simple majority, special majority, and special majority with state ratification.
  9. 9.
    Identify the features of Fundamental Rights included in the Indian Constitution? (i) Fundamental Rights are absolute and unlimited (ii) Fundamental rights have been given to every citizen of India irrespective of caste, religion, sex etc. (iii) Fundamental rights are non-justiciable (iv) Fundamental rights can be suspended during emergency.
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    Only (ii) & (iv)
    Fundamental Rights are justiciable and not absolute, and they can be suspended during a national emergency except Articles 20 and 21.
  10. 10.
    Among the following programmes identify women empowering programmes. (i) Beti Bachao Beti Padhao Scheme (ii) Women helpline scheme (iii) Nari Shakti Puraskar (iv) UJJAWALA
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    All of the above
    All listed schemes and awards are initiatives aimed at women empowerment.
  11. 11.
    Choose the correct statement/statements related to preamble : (i) Preamble contains the basic ideals and principles of the Constitution (ii) It lays down the objectives of the framers of the constitution (iii) It is a part of the constitution and can be enforced by any court of law (iv) Preamble is not a part of the constitution and can cannot be enforced by any court of law
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    Only (i), (ii) & (iv)
    The Preamble is a part of the Constitution, but its provisions are non-justiciable (cannot be enforced in courts of law).
  12. 12.
    Which of the following statement is/are correct about Right to Information Act? (i) The Central Govt. constituted the Central Information Commission in 2005 to exercise the power conferred on it under Right to Information Act (ii) This commission consists of the Chief Information Commissioner and not more than ten commissioners. (iii) The members of this commission are appointed for a period of six years or till the attainment of 65 years. (iv) The members of this commission are not the members of Parliament or State legislature Assembly.
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    Only (i), (ii) & (iv)
    Tenure rules were amended; the term is now determined by the Central Government as per recent amendments, making statement (iii) incorrect under the original rigid statute interpretation.
  13. 13.
    Which Article in the Indian Constitution deals with Judicial Activism of the Supreme Court? (i) Article 124 (ii) Article 129 (iii) Article 132 (iv) Article 133
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    None of the above
    Judicial activism is a judicial philosophy and is not explicitly mentioned as a specific article in the Constitution.
  14. 14.
    Among the following statements identify those which is not related to speaker. (i) Speaker Presides over the meetings of the Lok Sabha and conducts its business (ii) Speaker is directly elected by the people. (iii) Speaker protects the rights and privileges of the members of the Council of States (iv) On the advise of the Prime Minister, President can remove the speaker from office (v) Speaker may be removed from office if a resolution is passed against him by majority of the members of Lok Sabha
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    Only (ii), (iii) & (iv)
    Statements (ii), (iii), and (iv) are false regarding the Speaker of Lok Sabha.
  15. 15.
    Identify the correct statements about the declaration of emergency. (i) Constitution framers borrowed emergency provisions from Germany (ii) Constitution framers adopted emergency provisions from South Africa (iii) President can declare three types of emergency (iv) Only two types of emergencies were declared so far in India.
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    Only (i), (iii) & (iv)
    Emergency provisions were borrowed from the Weimar Constitution of Germany, and three types of emergencies can be declared, though financial emergency has never been declared.
  16. 16.
    Read the following chief characteristics of education and answer : (i) Education is a bipolar as well as tripolar process. (ii) Education is a psychological process. (iii) Education is not literacy (iv) Education is more than instruction and teaching.
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    All statements are correct
    All these statements correctly define the multifaceted nature of education.
  17. 17.
    Purpose of home work is : (i) To provide remedial measures to backward children. (ii) To develop habits of reading regularly among the students. (iii) To give chance to every child to progress at their own speed. (iv) To promote the child's hobbies.
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    (i), (ii) & (iii) are true
    Homework is primarily designed for academic reinforcement, habit formation, and individual progress.
  18. 18.
    The Principle of Utility is related to :
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    Project Method
    The Project Method is based on the principle of utility, where learning is linked to real-life applications.
  19. 19.
    Read and answer : (i) Micro teaching enable the teacher trainees to learn and assimilate new teaching skills under controlled conditions. (ii) Discussion method was widely used in Nalanda University. (iii) Maxims of teaching help teachers, students and parents equally in teaching learning process.
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    Only (i) & (ii) are true
    Micro-teaching is a controlled practice, and the discussion method was a hallmark of ancient Indian universities like Nalanda.
  20. 20.
    Pick out the correct answer : (i) All modern methods of teaching are based on the Activity Principle. (ii) The Secondary Education Commission 1952-53 recommended a diversified curriculum with core subjects at higher secondary stage. (iii) Principle of variety is related to reinforcement.
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    Only (i) & (ii) are correct
    The Activity Principle is central to modern pedagogy, and the 1952-53 Commission recommended a diversified curriculum.
  21. 21.
    ஓரியண்டலிசம் ஆசிரியர்
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    எட்வர்ட் சைது
    எட்வர்ட் சைது 'ஓரியண்டலிசம்' (Orientalism) என்ற புகழ்பெற்ற நூலை எழுதியவர்.
  22. 22.
    ஹரப்பாக்களால் புனிதமாக கருதப்படும் சில விஷயங்கள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. அவற்றுள் சேராதது?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    கோடாரி
    ஹரப்பா நாகரிகத்தில் கோடாரி புனிதமான ஒன்றாக கருதப்படவில்லை.
  23. 23.
    சுகாதார குறியீடு அறிக்கை (Health Index) 2020இல் ஒட்டுமொத்த செயல்திறனில் முதலிடம் பிடித்த மாநிலம்
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    கேரளா
    2020 சுகாதார குறியீட்டில் கேரளா முதலிடம் பிடித்தது.
  24. 24.
    2021 உலக மகிழ்ச்சி (World Happiness Report) அறிக்கையில் முதல் இடம் பிடித்த நாடு
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    பின்லாந்து
    2021 உலக மகிழ்ச்சி அறிக்கையில் பின்லாந்து முதலிடம் பிடித்தது.
  25. 25.
    இந்திய அரசியலமைப்பின் 19வது பிரிவால் விலக்கப்பட்ட அடிப்படை உரிமை
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    சொத்துரிமை
    சொத்துரிமை அடிப்படை உரிமையிலிருந்து நீக்கப்பட்டு சட்ட உரிமையாக மாற்றப்பட்டது.
  26. 26.
    பின்வருவனவற்றுள் எது அதிகார சமநிலை (balance of power) கருத்துடன் தொடர்புடையது அல்ல?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    வரலாற்று காரணிகளுடன் சேர்ந்தது
    அதிகார சமநிலை என்பது ஒரு தற்காலிக மற்றும் நிலையற்ற அரசியல் சூழலாகும்.
  27. 27.
    கேரளாவில் காணப்படும் கனிமமான பாறை வகைகளில் இல்லாதது எது?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    கிராஃபைட்
    கேரளாவில் கிராஃபைட் கனிம பாறை வகை இல்லை.
  28. 28.
    குறைந்த மக்கள் தொகையிலிருந்து அதிக மக்கள் தொகை கொண்ட கீழே கொடுக்கப்பட்ட நாடுகளை வரிசைப்படுத்துக. (i) பின்லாந்து (ii) தென்னாப்பிரிக்கா (iii) ஆஸ்திரேலியா (iv) இலங்கை
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    (i), (iv), (iii), (ii)
    மக்கள் தொகை அடிப்படையில் பின்லாந்து, இலங்கை, ஆஸ்திரேலியா, தென்னாப்பிரிக்கா என வரிசைப்படுத்தப்படுகிறது.
  29. 29.
    கொலம்பஸ் தனது கடல்வழி பயணத்திற்கு தேவையான வரைபடத்தை வழங்கியவர் யார்?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    பாப்லோ டொஸ்கனெல்லி
    பாப்லோ டொஸ்கனெல்லி வரைபடத்தை வழங்கினார்.
  30. 30.
    அசோகரின் கல்வெட்டுகளில் தவறான பொருத்தம் எது?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    பிராமணி - பாஷட்தமா
    பிராமணி கல்வெட்டு பாஷட்தமாவுடன் தொடர்புடையது அல்ல.
  31. 31.
    അട ഇനോവേഷൻ മിഷൻ ഇതിൻ കീഴിൽ ഉത്പാദിപ്പിക്കപ്പെട്ടത്
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    NITI ആയോഗ്
    അടൽ ഇന്നൊവേഷൻ മിഷൻ (AIM) NITI ആയോഗിന്റെ കീഴിലുള്ള ഒരു സംരംഭമാണ്.
  32. 32.
    ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ 72-ാം അനുച്ഛേദം സംബന്ധിച്ച ശരിയായ പ്രസ്താവനയെ കണ്ടെത്തുക.
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    പദവികൾ ചെയ്യുന്നതിനും, മറുപദവിക്കും ജനാധിപതിക്ക് അധികാരം ഉള്ളത്
    ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ 72-ാം അനുച്ഛേദം രാഷ്ട്രപതിക്ക് മാപ്പ് നൽകാനുള്ള അധികാരം നൽകുന്നു.
  33. 33.
    നാഗർനോ-കരാബാഖ് ഏതൊക്കെ രാജ്യങ്ങൾക്കിടയിലായുള്ള മോതൽ?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    അർമേനിയ- അസർബൈജാൻ
    നാഗർനോ-കരാബാഖ് അർമേനിയയും അസർബൈജാനും തമ്മിലുള്ള തർക്കപ്രദേശമാണ്.
  34. 34.
    ഇന്ത്യ ത്രിവേണി കണക്കെടുപ്പ് പള്ളിയെ ആംഗലേയങ്ങൾ എവിടെയാണ് തുടർന്നത്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    സെന്റ് തോമസ് മല - ചെന്നൈ
    ചെന്നൈയിലെ സെന്റ് തോമസ് മൗണ്ടിലാണ് ഇത് ആരംഭിച്ചത്.
  35. 35.
    അബോറിജിനൽ പഴങ്കുടികൾ ഏത് കണ്ടത്തിൽ തുടർച്ചയുള്ളവരാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    ഓസ്ട്രേലിയ
    അബോറിജിനൽ ജനത ഓസ്ട്രേലിയയിലെ തദ്ദേശീയരാണ്.
  36. 36.
    ചരിത്രം എന്നത് വർത്തമാനകാലത്തിനും കഴിഞ്ഞ കാലത്തിനും ഇടയിൽ ഇടവിടാത്ത സംവാദം എന്ന് ഏത് പുസ്തകത്തിൽ കുറിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    വാട്ട് ഈസ് ഹിസ്റ്ററി (What is History)
    ഇ.എച്ച്. കാറിന്റെ 'വാട്ട് ഈസ് ഹിസ്റ്ററി' എന്ന പുസ്തകത്തിലാണ് ഈ പ്രശസ്തമായ നിർവചനം ഉള്ളത്.
  37. 37.
    പല നൂറ്റാണ്ടുകൾക്ക് മുൻപ് ഗുജറാത്ത്‌ മറ്റ്‌ രാജസ്ഥാൻ ചില ഭാഗങ്ങളിൽ 'വാവ്' എന്നുകൾ പ്രശസ്തമായി ഉണ്ടായിരുന്നു എന്ന് ചരിത്ര പുസ്തകങ്ങളിൽ ഇടം പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ഇതിന്റെ പൊരുൾ
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    താഴെ പടവുകൾ ഉള്ള വലിയ കിണർ
    വാവ് എന്നാൽ പടവുകളുള്ള കിണർ (Stepwell) എന്നാണ് അർത്ഥം.
  38. 38.
    താഴെ പറയുന്നവയിൽ ദേശീയ വരുമാനം സംബന്ധിച്ച തെറ്റായ ഉക്തി ഏത്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    ഇന്ത്യയുമായി സംബന്ധിച്ചതല്ല
    ദേശീയ വരുമാനം രാജ്യത്തിന്റെ സാമ്പത്തിക വളർച്ചയെ സൂചിപ്പിക്കുന്നതാണ്.
  39. 39.
    മനുഷ്യൻ സംബന്ധിച്ച പാഠ്യപദ്ധതി ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യം എവിടെയാണ് ആവിഷ്കരിക്കപ്പെട്ടത്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    മധ്യ പ്രദേശ്
    മധ്യപ്രദേശിലാണ് ഇത് ആദ്യമായി നടപ്പിലാക്കിയത്.
  40. 40.
    നാടാൾമന്ത്രം അലത് സംസ്ഥാന നിയമമന്ത്രം അംഗങ്ങൾ കൂറു മാറിയാൽ തടവ് ശിക്ഷ ലഭിക്കുന്നതിനുള്ള ഭരണഘടനയുടെ ഭേദഗതി
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    52-ാം ഭേദഗതി
    1985-ലെ 52-ാം ഭരണഘടനാ ഭേദഗതിയാണ് കൂറുമാറ്റ നിരോധന നിയമം കൊണ്ടുവന്നത്.
  41. 41.
    മധ്യ ഏഷ്യയുമായി സംബന്ധിച്ച 'ഭ്രമണ ഹെർട്ട്‌ലാൻഡ്' മറ്റ്‌ 'ഹൃദയ ഭൂമി' (Pivot area and heart land) പടിയ യോജനയെ ആവിഷ്കരിച്ചവർ ആര്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    സർ ഹാൾഫോർഡ് മക്കിൻഡർ
    ഭൗമരാഷ്ട്രീയത്തിലെ ഹാർട്ട്‌ലാൻഡ് സിദ്ധാന്തം ഹാൾഫോർഡ് മക്കിൻഡറുടേതാണ്.
  42. 42.
    കോൾകൾ മറ്റ്‌ കൃത്രിമ കോൾകൾ താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഏത് തെറ്റായ ജോഡി?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    പ്ലൂട്ടോ - അയോ
    അയോ വ്യാഴത്തിന്റെ ഉപഗ്രഹമാണ്, പ്ലൂട്ടോയുടേതല്ല.
  43. 43.
    ഏത് മനുഷ്യ ഇനത്തിന് താഴെ കാണിക്കപ്പെട്ട അടയാളങ്ങൾ ഏറ്റവും പോരുത്തമാനവ?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    മംഗളോയിഡ്
    മംഗളോയിഡ് വംശജരുടെ ശാരീരിക പ്രത്യേകതകളാണ് ഇവ.
  44. 44.
    'The Poverty of the theory' എന്ന പുസ്തകത്തിൽ ചരിത്ര പൊരുൾ മുതലാളിത്ത അറിവ് ക്രമം മാറ്റിയവരിൽ നിന്ന് ലഭിക്കപ്പെട്ട നുണകൾ സംബന്ധിച്ചവ എന്ന് പറഞ്ഞവർ ആര്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    E.P. തോംസൺ
    ഇ.പി. തോംസൺ ആണ് ഈ പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ്.
  45. 45.
    മഹാഭാരതത്തിൽ ഏത് അധ്യായം അരസൻ ധർമ്മത്തെക്കുറിച്ച് വിവരിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ശാന്തി അധ്യായം
    മഹാഭാരതത്തിലെ ശാന്തിപർവ്വത്തിലാണ് രാജധർമ്മത്തെക്കുറിച്ച് വിശദമായി പ്രതിപാദിക്കുന്നത്.
  46. 46.
    കൃഷി ഉൽപന്നത്തെ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നത് വഴി ഉണർവ്വ് സംരക്ഷണത്തെ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നത് ഏത് ദേശീയ പദ്ധതിയിൽ വരുന്നു?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    സ്ഥിരമായ കൃഷി
    സുസ്ഥിര കൃഷി (Sustainable Agriculture) ഭക്ഷ്യസുരക്ഷ ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും ഉൽപ്പാദനക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു.
  47. 47.
    ബാങ്കുകളെ ദേശീയവൽക്കരിച്ച ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ഇന്ദിരാ ഗാന്ധി
    1969-ൽ ഇന്ദിരാ ഗാന്ധിയാണ് ഇന്ത്യയിലെ പ്രധാന ബാങ്കുകളെ ദേശീയവൽക്കരിച്ചത്.
  48. 48.
    ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ സഭയിൽ എങ്ങും ഉപയോഗിക്കപ്പെടാത്ത വാക്ക്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    മനുഷ്യ അവകാശങ്ങൾ
    ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിൽ 'മനുഷ്യാവകാശങ്ങൾ' (Human Rights) എന്ന പദം നേരിട്ട് ഉപയോഗിച്ചിട്ടില്ല, പകരം മൗലികാവകാശങ്ങൾ എന്നാണ് പരാമർശിക്കുന്നത്.
  49. 49.
    സർവ്വദേശ വ്യാപാര സംഘടനയുടെ கொள்கைகளில் ഉൾപ്പെടാത്തത്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    ഇത് പൂർണ്ണമായും സ്വതന്ത്രമായ വ്യാപാര സ്ഥാപനം
    ലോക വ്യാപാര സംഘടന (WTO) പൂർണ്ണമായും സ്വതന്ത്രമായ വ്യാപാര സ്ഥാപനമല്ല, മറിച്ച് അംഗരാജ്യങ്ങൾക്കിടയിലെ വ്യാപാര നിയമങ്ങൾ നിയന്ത്രിക്കുന്ന വേദിയാണ്.
  50. 50.
    കടലുകളെ വലിയത് മുതൽ ചെറിയത് വരെ வரிசைப்படுத்துக?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    (iii), (i), (iv), (ii)
    വലിപ്പമനുസരിച്ച് സമുദ്രങ്ങൾ: പസഫിക് (iii), അറ്റ്ലാന്റിക് (i), ഇന്ത്യൻ (iv), ആർട്ടിക് (ii).
  51. 51.
    ഒഡീഷയിലെ കിയോഞ്ജർ (Keonjhar) കരിമ മാൽപാറുകളും അധിക കരിമവും വെട്ടപ്പെടുന്നത് സംബന്ധിച്ച് സെൻട്രൽ ഗവൺമെന്റ് ശ്രദ്ധയിൽ പെടുന്നു. ആ കരിമം ഏത്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ഇരുമ്പ്
    ഒഡീഷയിലെ കിയോഞ്ജർ പ്രദേശം ഇരുമ്പയിര് ഖനനത്തിന് പേരുകേട്ടതാണ്.
  52. 52.
    മൈക്കലാഞ്ചലോയുടെ സൃഷ്ടി അല്ലാത്തത് ഏത്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    പെയിന്റിംഗ്
    മൈക്കലാഞ്ചലോ പ്രധാനമായും ശില്പകലയിലാണ് പ്രശസ്തൻ, 'പെയിന്റിംഗ്' എന്നത് ഒരു പൊതുവായ കലാരൂപമാണ്.
  53. 53.
    1510-ൽ ഗോവയെ കൈപ്പറ്റിയ പോർച്ചുഗീസ് വൈസ്രോയി
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    അൽഫോൻസോ ഡി അൽബുക്കർക്കി
    1510-ൽ അൽഫോൻസോ ഡി അൽബുക്കർക്കിയാണ് ഗോവ പിടിച്ചടക്കിയത്.
  54. 54.
    ഇത് മുതലാളിത്തം കാര്യത്തിൽ பொருந்தാത്തത്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    പൊതുവായ സ്വത്ത്
    മുതലാളിത്തത്തിൽ സ്വകാര്യ സ്വത്തവകാശത്തിനാണ് മുൻഗണന, പൊതുവായ സ്വത്ത് എന്നത് സോഷ്യലിസത്തിന്റെ ഭാഗമാണ്.
  55. 55.
    1951-56 പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി സംബന്ധിച്ച മാതൃക
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ഹെറോഡ്-ഡോമർ മാതൃക
    ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി (1951-56) ഹെറോഡ്-ഡോമർ മാതൃകയെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളതാണ്.
  56. 56.
    സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയിൽ ഏത് വർഷം സതി தடை செய்யப்பட்டது?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    1985
    1987-ലെ സതി നിരോധന നിയമം (Commission of Sati (Prevention) Act) നിലവിൽ വന്നത് 1988-ലാണ്, എന്നാൽ ഓപ്ഷനുകളിൽ 1985 ആണ് ഏറ്റവും അടുത്തത്.
  57. 57.
    സൗരയൂഥത്തിൽ ഏറ്റവും ദൂരെയുള്ള ഗ്രഹം ഏത്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    വായേജർ-I
    വായേജർ-I ആണ് സൗരയൂഥത്തിൽ ഏറ്റവും ദൂരെയുള്ള ബഹിരാകാശ പേടകം.
  58. 58.
    ഇന്ത്യയിലുള്ള കാടുകളുടെ അളവ് ஆய்வு ചെയ്യാൻ ഇന്ത്യൻ വന ஆய்வு (FSI) നൽകിയ ആദ്യ செயற்கൈ കോൾ ഏത്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ലെൻസാറ്റ്
    ഇന്ത്യയിലെ വനവിസ്തൃതി പഠിക്കാൻ ഉപയോഗിച്ച ആദ്യ ഉപഗ്രഹം ലെൻസാറ്റ് ആണ്.
  59. 59.
    ഫ്രാൻസിലെ 'ഭയങ്കര' ആധിപത്യ കാലത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നത്
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    1793 ജൂലൈ മുതൽ 1794 ജൂലൈ വരെ
    ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവകാലത്തെ ഭീകരവാഴ്ച (Reign of Terror) 1793 ജൂലൈ മുതൽ 1794 ജൂലൈ വരെയായിരുന്നു.
  60. 60.
    രാഷ്ട്രകൂട பேரரசின் സ്ഥാപകൻ ആര്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ദന്തിദുർഗ്ഗൻ
    രാഷ്ട്രകൂട സാമ്രാജ്യത്തിന്റെ സ്ഥാപകൻ ദന്തിദുർഗ്ഗൻ ആണ്.
  61. 61.
    1930കളിൽ பொருளாதார வீழ்ச்சികൾ அரசாங்கത്തിന്റെ തലയിടൽ ആവശ്യമാണെന്ന് വാദിച്ച ആരുടെ ആശയങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയാണ്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    കെയിൻസ്
    സാമ്പത്തിക മാന്ദ്യത്തെ നേരിടാൻ സർക്കാർ ഇടപെടൽ വേണമെന്ന് വാദിച്ചത് ജെ.എം. കെയിൻസ് ആണ്.
  62. 62.
    ഇന്ത്യൻ റിസർവ് ബാങ്ക് ഏത് വർഷം உருவாக்கപ്പെട്ടു?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    1935
    ഇന്ത്യൻ റിസർവ് ബാങ്ക് 1935-ൽ സ്ഥാപിതമായി.
  63. 63.
    സമൂഹത്തിൽ வாழ முடியாத அல்லது சமூகത്തെ ആവശ്യമില്ലാത്ത ഒരാൾ, കാട്ടുമൃഗം അല്ലെങ്കിൽ கடவுൾ എന്ന് പറഞ്ഞത് ആര്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    അരിസ്റ്റോട്ടിൽ
    മനുഷ്യൻ ഒരു സാമൂഹിക ജീവിയാണെന്ന് അരിസ്റ്റോട്ടിൽ പ്രസ്താവിച്ചു.
  64. 64.
    അരശൻ മകൻ അവന്റെ പ്രജകളുടെ നന്മയ്ക്കായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ആധിപത്യത്തെ പറ്റിയുള്ള ഈ ഉദാഹരണം എവിടെ നിന്ന് എടുക്കപ്പെട്ടത്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    കൗടില്യന്റെ 'അർത്ഥശാസ്ത്രം'
    കൗടില്യന്റെ അർത്ഥശാസ്ത്രത്തിലാണ് ഭരണാധികാരിയുടെ കടമകളെക്കുറിച്ച് പരാമർശിക്കുന്നത്.
  65. 65.
    പവിഴപ്പുറ്റുകൾ വളർന്ന് വന്ന് உருவாகി, മൈപ്പുള്ള ഏരി പോലെ തോന്നുന്നത്?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    അറ്റോൾ (Atoll)
    പവിഴപ്പുറ്റുകൾ കൊണ്ട് നിർമ്മിതമായ വൃത്താകൃതിയിലുള്ള ദ്വീപുകളെ അറ്റോൾ എന്ന് വിളിക്കുന്നു.
  66. 66.
    ഇന്ത്യയിൽ 8 முக்கிய വ്യവസായങ്ങളായി கருதപ്പെടുന്നതിൽ சேர்க்கപ്പെടാത്ത വ്യവസായം?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ഇരുമ്പ്
    ഇന്ത്യയിലെ എട്ട് പ്രധാന വ്യവസായങ്ങളിൽ ഇരുമ്പ് (Steel) ഉൾപ്പെടുന്നു, എന്നാൽ റബ്ബർ ഉൾപ്പെടുന്നില്ല.
  67. 67.
    മനുഷ്യൻ സ്വതന്ത്രമായി பிறക്കുന്നു. എന്നാൽ അവൻ എങ്ങും കെട്ടിയിടപ്പെട്ടവൻ എന്ന് അറിഞ്ഞത് ആര്?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    റൂസ്സോ
    മനുഷ്യൻ സ്വതന്ത്രനായി ജനിക്കുന്നു, എന്നാൽ എല്ലായിടത്തും ചങ്ങലയിലാണ് എന്ന് പറഞ്ഞത് റൂസ്സോ ആണ്.
  68. 68.
    അലാവുദ്ദീൻ ഖിൽജിയുടെ രഥയാത്രയെ தாக்கிய போது അതിന്റെ ആധിപത്യം ആര്?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ഹരിദേവ
    അലാവുദ്ദീൻ ഖിൽജിയുടെ ആക്രമണകാലത്തെ ഭരണാധികാരികളെക്കുറിച്ചുള്ള ചരിത്രപരമായ ചോദ്യമാണിത്.
  69. 69.
    பேரியல் பொருளாதார வல்லுநர்கள் (Macro Economists) പഠിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന முறைகள் யாவை?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    வேலைவாய்ப்பு
    മാക്രോ ഇക്കണോമിക്സ് തൊഴിലില്ലായ്മ, പണപ്പെരുപ്പം തുടങ്ങിയവയെക്കുറിച്ച് പഠിക്കുന്നു.
  70. 70.
    மிகப்பெரிய நிலக்கரி சுரங்கங்கள் உள்ள மாநிலம்?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ജാർഖണ്ഡ്
    ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കൽക്കരി നിക്ഷേപമുള്ളത് ജാർഖണ്ഡിലാണ്.
  71. 71.
    'എ ഗ്രാമർ ഓഫ് പൊളിറ്റിക്സ്' എന്ന மிகப்பெறற நூல் எழுதியவர் ആര്?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    ഹാരോൾഡ് ജെ. ലാസ്കി
    എ ഗ്രാമർ ഓഫ് പൊളിറ്റിക്സ് എന്ന പുസ്തകം എഴുതിയത് ഹാരോൾഡ് ജെ. ലാസ്കി ആണ്.
  72. 72.
    தற்போது கேரளாவில் எத்தனையாவது நிர்வாக சீர்திருத்த ஆணையம் உள்ளது?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    നാല്
    കേരളത്തിൽ നിലവിൽ നാലാമത് ഭരണപരിഷ്കാര കമ്മീഷനാണ് പ്രവർത്തിക്കുന്നത്.
  73. 73.
    കടപ്പ (Cudaph) വ്യവസായത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന பாறைகள் பொதுவாக காணப்படும் மாநிலம்
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ആന്ധ്രാ പ്രദേശ്
    കടപ്പ ശിലകൾ പ്രധാനമായും ആന്ധ്രാപ്രദേശിലാണ് കാണപ്പെടുന്നത്.
  74. 74.
    தூத்துக்குடி துறைமுகம் யாருடைய பெயரில் தற்போது அறியப்படுகிறது?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    വ.ഉ. ചിദംബരനാർ
    തൂത്തുക്കുടി തുറമുഖം വ.ഉ. ചിദംബരനാർ തുറമുഖം എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു.
  75. 75.
    நவீன காலத்தில் நடந்த முதல் புரட்சி எது?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    ഫ്രഞ്ച് புரட்சி
    ആധുനിക കാലത്തെ ആദ്യത്തെ വലിയ വിപ്ലവമായി ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവത്തെ കണക്കാക്കുന്നു.
  76. 76.
    சாருவாகம் வைத்த தர்சனம் எந்தப் பெயரில் அறியப்படுகிறது?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    லோக்காயதம்
    சாருவாக தத்துவமானது லோக்காயதம் அல்லது உலகாயதம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.
  77. 77.
    சமுத்திர குப்தரின் ஆஸ்தான கவிஞர் யார்?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    ஹரிசேனர்
    ஹரிசேனர் சமுத்திர குப்தரின் அரசவையில் இருந்த புகழ்பெற்ற கவிஞர் ஆவார்.
  78. 78.
    'A Monetary History of the United States' புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    மில்டன் ஃபிரீடுமேன்
    மில்டன் ஃபிரீடுமேன் மற்றும் அன்னா ஸ்வார்ட்ஸ் இணைந்து இந்த நூலை எழுதினர்.
  79. 79.
    மின்சார தொழிலகங்கள் தொடர்பான சரியான அறிக்கை எது?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    இவை பொது பட்டியலில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன
    இந்திய அரசியலமைப்பின்படி மின்சாரம் பொதுப் பட்டியலில் (Concurrent List) உள்ளது.
  80. 80.
    அரசியலமைப்பின் (Political System) பண்புகளை உள்ளடக்கியதல்லாதது?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    மக்களாட்சி (Democracy)
    அரசியல் அமைப்பின் பொதுவான பண்புகளில் மக்களாட்சி என்பது ஒரு வகை அரசாங்க முறை, அது அமைப்பின் அடிப்படை பண்பு அல்ல.
  81. 81.
    மேலாதிக்கம் (Hegemony) அரசியல் கருத்து யாருடையது தொடர்புடையது?
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    அந்தோனியோ கிராம்சி
    மேலாதிக்கம் (Cultural Hegemony) என்ற கருத்தாக்கத்தை அந்தோனியோ கிராம்சி உருவாக்கினார்.
  82. 82.
    எந்த இடத்தில் இந்திய திட்ட நேரக்கோடு கடந்து செல்கிறது?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    மிர்சாபூர், உத்தரப்பிரதேசம்
    இந்தியாவின் திட்ட நேரக்கோடு (IST) மிர்சாபூர் வழியாகச் செல்கிறது.
  83. 83.
    கிரிகோரியன் நாட்காட்டியின்படி கேரளாவில் '99 வெள்ளம்' எந்த ஆண்டு ஏற்பட்டது?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    1924
    மலையாள ஆண்டு 1099 என்பது கி.பி. 1924-க்கு சமமானது.
  84. 84.
    'தந்தையும் மகன்களும்' ஆசிரியர் யார்?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    இவான் துர்கனேவ்
    'Fathers and Sons' என்ற புகழ்பெற்ற நாவலை இவான் துர்கனேவ் எழுதினார்.
  85. 85.
    வாழ்க்கைத் தரம் குறியீட்டை கணக்கிடுவதில் எந்த காரணி தொடர்புடையதல்ல?
    Show answer and explanation
    Answer: D —
    மக்கள்தொகை வளர்ச்சி
    வாழ்க்கைத் தரக் குறியீட்டில் (PQLI) எழுத்தறிவு, குழந்தை இறப்பு மற்றும் ஆயுட்காலம் ஆகியவை மட்டுமே கணக்கில் கொள்ளப்படுகின்றன.
  86. 86.
    பின்வருவனவற்றுள் எது அரசியல் கலாச்சாரத்துடன் (Political Culture) தொடர்புடையதல்ல?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    அமைதி
    அரசியல் கலாச்சாரம் என்பது மக்களின் அரசியல் நம்பிக்கைகள் மற்றும் மதிப்புகளைக் குறிக்கும்.
  87. 87.
    பின்வருவனவற்றுள் தலையிடாத கொள்கை தொடர்பான தவறான அறிக்கை எது?
    Show answer and explanation
    Answer: C —
    ஜியோகிராஃபிக் என்று அழைக்கப்படும் பொருளாதார குணங்களுடன் தொடர்புடையதல்ல
    தலையிடாத கொள்கை (Laissez-faire) என்பது பொருளாதார சுதந்திரத்தை வலியுறுத்துகிறது.
  88. 88.
    'கம்யூனிஸ்ட் மேனிஃபெஸ்டோ' என்று விவரிக்கப்படும் ஒரு புத்தகம்
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    கார்ல் மார்க்ஸ் ஃபெடரிக்
    கம்யூனிஸ்ட் மேனிஃபெஸ்டோவை கார்ல் மார்க்ஸ் மற்றும் ஃபெடரிக் ஏங்கெல்ஸ் இணைந்து எழுதினர்.
  89. 89.
    கடல் நீரோட்டங்களின் இருப்பிடத்தை குறிக்கும் அட்டவணையில் இருந்து தவறான ஜோடியைக் கண்டறியவும்
    Show answer and explanation
    Answer: B —
    குரோஷியோ - கிழக்கு ஆப்பிரிக்கா
    குரோஷியோ நீரோட்டம் பசிபிக் பெருங்கடலில் ஜப்பான் அருகே உள்ளது.
  90. 90.
    கேரளாவில் பசுமைமாறாக் காடுகள் தாழ்வான இடங்களில் மட்டும் காணப்படும் தாவரம் எது?
    Show answer and explanation
    Answer: A —
    சதுப்புநில சவன்னா காடுகள்
    கேரளாவின் தாழ்வான பகுதிகளில் சதுப்புநிலங்கள் மற்றும் பசுமைமாறா தாவரங்கள் காணப்படுகின்றன.

Try the whole paper in one go

Answer all 90 questions first and see your score at the end.

Practise as a mock test →

How Kerala PSC marks objective papers

  • 1 mark for each right answer.
  • 1/3 mark is taken off for each wrong answer.
  • Questions you leave blank don’t lose marks.
  • Marks are counted with the final answer key, published after complaints on the provisional key.

Found a wrong answer or a typo on this page? Report it and we’ll check it against the official key.

This recruitment

Matched by post name.

Papers for the same or similar posts.

All question papers

Not affiliated with the Kerala Public Service Commission. Questions and answers are copied from the official PDFs; always check the PDF.